Nếu bị ung thư khi mang thai, phải làm thế nào?

0
16

Phụ nữ mang thai rồi mới phát hiện bệnh ung thư sẽ rất nguy hiểm. Có những trường hợp bắt buộc phải bỏ con nếu không muốn nguy hiểm cho mẹ. Những trường hợp nào nên bỏ và nên giữ con nếu bị ung thư khi mang thai?

1. Ung thư lành tính

Nếu như chỉ ung thư da hoặc ung thư tuyến giáp phát hiện sớm thì có thể chữa trị và không ảnh hưởng đến con. Những loại ung thư lành tính sẽ điều trị dễ dàng mà không lo ảnh hưởng đến thai nhi.

2. Ung thư ác tính

Nếu như trong thời gian mang thai phát hiện ra ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung thì tế bào sẽ phát triển rất nhanh. Do sự phát triển nhanh chóng mà có nguy cơ gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Nếu không phát hiện ra sớm rất có khả năng ung thư sẽ di căn.

ung thư khi mang thai

3. Trong trường hợp nào nên bỏ thai

Để nói về việc mắc bệnh ung thư khi mang thai là rất hiếm. Nhưng không phải là không có. Vậy nên các mẹ mang thai nên đi khám thai đầy đủ.

Trong 3 tháng đầu khi mang thai phát hiện ra ung thư ác tính. Bác sĩ sẽ khuyên nên bỏ thai vì quá trình mang thai còn khá lâu. Lúc đó khối u sẽ di căn rất khó cứu cả mẹ và con.

Nếu ở 3 tháng cuối của thai kỳ. Có nhiều trường hợp sẽ sinh non để cứu con và điều trị cho mẹ.

Đọc Thêm  Có nên dùng lá trầu không để vẽ lông mày cho trẻ sơ sinh? Tất tần tật các mẹo hay trị bệnh vặt cho trẻ dành cho mẹ 7 loại thực phẩm trước nay mẹ vẫn để trong tủ lạnh là sai lầm Cách làm quả thông handmade cho bé cực đơn giản mà đẹp như thật Mẹ đừng vội vứt vỏ trứng, hãy giữ lại để con thỏa sức sáng tạo Bỏ túi ngay những mẹo vặt trong gia đình để cuộc sống dễ dàng hơn Dạy bé cách gấp hoa loa kèn bằng giấy chào đón tháng Tư Hướng dẫn 10 cách trang trí ảnh gia đình độc đáo Cách làm kẹp tóc hình cỏ bốn lá cho con gái cực đơn giản mà đáng yêu vô cùng Làm mũ handmade “cam quýt” cực đáng yêu cho bé

Những trường hợp mang thai và phát hiện ung thư rất hy hữu xảy ra. Vì vậy nếu phát hiện ung thư, mẹ mang thai phải đến bác sĩ để tư vấn về việc bỏ và giữ thai.

Nhật Minh

Source : daycon[dot]com[dot]vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here