Mẹ thiếu vitamin D, con sâu răng

0
89
Một nghiên cứu do các chuyên gia Canada  tiến hành, đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ có hàm lượng vitamin D thấp trong suốt quá trình mang thai sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị tổn hại men răng hoặc chứng sâu răng ngay từ khi còn nhỏ.
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Manitoba, đã tiến hành nghiên cứu với 206 phụ nữ đang mang thai trong giai đoạn thứ hai của thai kỳ (6 tháng).
Chỉ có 21 phụ nữ (tương đương với 10,5%) có hàm lượng vitamin D trong cơ thể đạt mức cho phép. Hàm lượng vitamin D trong cơ thể người mẹ có mối liên quan chặt chẽ tới lượng sữa và các vi chất mà các thai phụ này đã thu nạp mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu cũng đã tiến hành kiểm tra với 135 trẻ dưới 7 tháng tuổi và thấy có đến 21,6% trong số đó bị hỏng men răng và 33,6% bị sâu răng ngay từ khi còn nhỏ. Thêm vào đó, các chuyên gia cũng cho hay, mẹ của những đứa trẻ này cũng có nguy cơ bị hư hại men răng, tuy nhiên tỷ lệ này thấp hơn và điều này có liên quan đến hàm lượng vitamin D mà thai phụ thu nạp trong quá trình mang bầu. Dựa trên kết quả nghiên cứu, các chuyên gia kết luận: “Nguyên nhân khiến cho trẻ sớm bị hư hại men răng hay mắc chứng sâu răng là do sự thiếu hụt hàm lượng vitamin D trong cơ thể người mẹ khi mang bầu”.
Đọc Thêm  Bầu bí tăng 15kg nhưng chỉ 2 tuần sau sinh, mẹ Hà Nội đã sở hữu vòng eo lép kẹp, chẳng ai tin vừa mới sinh nở
Chính vì thế, các bà mẹ khi mang bầu nên bổ sung hàm lượng vitamin D cần thiết nếu không muốn con mình sớm bị hư hại men răng hay mắc các bệnh về răng miệng.
Theo Hà Thu
VTC
Source : afamily[dot]vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here