Lý do giấc ngủ đêm cực quan trọng với trẻ

0
152
Lý do khiến giấc ngủ đêm quan trọng với trẻ?

Nếu như một người lớn trung bình cần 6-8h để ngủ mỗi ngày thì những đứa trẻ tùy theo từng độ tuổi khác nhau sẽ cần khoảng 8h -10h để có một giấc ngủ sâu đầy đủ vào ban đêm và thêm thời gian ngủ vào ban ngày nữa.

– Giấc ngủ đêm là một cách để làm mới và tái tạo các tế bào não bộ của trẻ, khiến não bộ của trẻ hoạt động tốt hơn, cải thiện Sức khỏe của trẻ.

– Trẻ cần có thời gian ngủ ban đêm để phát triển toàn diện cơ bắp, tay chân và cấu trúc hệ xương trong cơ thể.

– Ngủ đủ giấc vào ban đêm sẽ giúp trẻ không ngái ngủ khi thức dậy và tỉnh táo trong ngày.

– Trẻ sẽ không bị những triệu chứng của chứng thiếu ngủ đeo đẳng.

– Ngủ đủ giấc ban đêm giúp sản xuất hormone tăng trưởng nhiều hơn cho trẻ.

– Xây dựng hệ thống miễn dịch tối ưu của cơ thể trẻ.

– Giúp trẻ làm việc vui chơi một cách khoa học, có tổ chức.

– Tăng nguồn cung cấp máu cho cơ bắp của cơ thể trẻ.

– Giúp trẻ khôi phục năng lượng

– Xây dựng và sửa chữa các mô

– Giảm quấy khóc cho trẻ vào ban ngày

– Tạo cơ hội phát triển tối ưu và ổn định về tinh thần và thể chất

Đọc Thêm  "Bật mí" cho mẹ cách chăm con ngày lạnh

Lời khuyên giúp trẻ ngủ ngon hơn ban đêm

– Nếu trẻ ngủ ở trên ghế xe hoặc trong xe đẩy, hãy nhớ bế trẻ vào giường ngủ càng sớm càng tốt. Bạn nên chuyển động nhẹ nhàng để tránh làm trẻ bị thức giấc giữa chừng và nên đặt trẻ ở phòng ngủ có ánh sáng dịu nhẹ.

– Sau khi trẻ được 4 hoặc 5 tháng tuổi, bạn không nên cho trẻ ăn lúc gần đi ngủ hay đã đi ngủ. Bằng cách này, trẻ sẽ không bị những bệnh tật về răng miệng ghé thăm cũng như không có thói quen ăn đêm hoặc phải nạp năng lượng khi ngủ.

– Bế trẻ nếu thấy trẻ đang buồn ngủ bằng cách nhận biết trẻ ngáp hoặc dụi tay vào mắt. Hãy bế trẻ một chút và đặt trẻ xuống giường ngủ để cho trẻ có thể tận hưởng một giấc ngủ ngắn.

– Khi bạn đặt trẻ trong giường cũi, đừng quên nhìn trẻ một cách âu yếm khi cho trẻ nằm xuống. Sau đó, bạn nên rời khỏi phòng trẻ một nhanh chóng, ngay cả khi trẻ khóc. Bởi vì sự khóc vì quấy ngủ của trẻ thường không có hại cho bé.

– Khi trẻ khóc, bạn không nên chạy đến với trẻ ngay tức thì. Đợi ít nhất 15 phút trước khi quyết định đi vào phòng của trẻ. Nếu khóc là hiện tượng bất thường hãy kiểm tra xem trẻ có bị ốm  hay không hay là do ngái ngủ nhé.

Đọc Thêm  Chưa hết lo dịch tay chân miệng, hàng loạt bà mẹ ở Đồng Nai đã “hại con” mắc bệnh sởi nặng vì quên tiêm vắc xin

– Nếu trẻ vẫn khóc sau 15 phút, lúc này bạn nên vào phòng trẻ. Hãy vuốt ve hoặc xoa đầu trẻ, nói chuyện với trẻ một cách nhẹ nhàng trước khi rời khỏi phòng một lần nữa. Hoặc ở bên trẻ trong khoảng 10-15 phút nữa cho đến khi trẻ đã ngủ. Nếu có thể, bạn hãy để một đồ chơi yêu thích hay đột đồ chơi an toàn ở cạnh trẻ khi ngủ.

– Chọn cho trẻ một chiếc giường thích hợp và tốt nhất với ga trải giường ngộ nghĩnh, cùng chăn ấm. Bạn cũng nên kê giường của trẻ ở một nơi an toàn nhất trong phòng để trẻ thấy ấm cúng và an toàn khi ngủ, giúp trẻ tận hưởng một giấc ngủ đêm và giấc ngủ ngày thoải mái.

Source : afamily[dot]vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here