Coi chừng nguy hiểm nếu bị chảy máu khi mang thai

0
127
Cháu mang thai được 4 tuần, nhưng thỉnh thoảng thấy bị đau bụng về đêm. Trước đây khi chưa có bầu, chu kì kinh nguyệt của cháu rất đều và không đau bụng bao giờ. Cháu đi khám thì bác sĩ bảo có thai được 4 tuần. Mỗi ngày cháu lại thấy có vài giọt máu đỏ tươi chảy ra từ “cô bé”, có hôm còn là máu màu đỏ thẫm.

Hiện tại, thai của cháu được 6 tuần tuổi rùi, nhưng cháu vẫn thấy hiện tượng chảy máu, dù là không nhiều. Cháu xin hỏi, khi cháu bị như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi Sức khỏe của đứa trẻ sau này không. Như thế có phải là cháu bị rong huyết không? Bác sĩ hãy cho cháu lời khuyên và cách điều trị. Cháu cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Ra máu trong 3 tháng đầu tiên của thai kì, có thể được coi là dấu hiệu dọa sảy thai, bởi đó có thể là nguy cơ thai làm tổ ngoài tử cung, ép vào các thành mạch xung quanh khu vực làm tổ, gây chảy máu. Nếu bạn bị băng huyết trong thời kì đầu mang thai, cũng có nguy cơ sảy thai cao.

Một số kiểu quan hệ không phù hợp cũng gây chảy máu. Bên cạnh đó, nếu thai phụ bị viêm nhiễm ở âm đạo, hay cổ tử cung, cũng gây chảy máu.

Tuy nhiên, với một số bà bầu, dù có ra máu nhiều lần trong 3 tháng đầu, hoặc rải rác trong suốt thai kì, họ vẫn sinh con khỏe mạnh bình thường. Lý do là vì trong suốt quá trình mang thai, cơ thể thai phụ sản xuất một loại hormone đặc biệt, ngăn chặn sự rụng trứng, làm gián đoạn chu kì kinh bình thường.

Đọc Thêm  Tại sao ngày càng nhiều trường hợp sản phụ sinh đôi và đây là câu trả lời của bác sĩ khoa sản

Tuy nhiên, với một số phụ nữ mang thai, hormone này chưa đủ để ngăn chặn sự rụng trứng, nên hiện tượng “gần như có kinh” vẫn xảy ra ở 3 tháng đầu thai kì. Sau 3 tháng đầu, thai ổn định, hiện tượng ra máu này không còn xuất hiện.

Nhưng bạn cũng không nên chủ quan nhé. Khi có bầu, bất cứ hiện tượng chảy máu nào cũng cần thông báo với bác sĩ, đồng thời cần được thăm khám, siêu âm, để biết sự phát triển của thai cũng như Sức khỏe của bạn!

Chúc bạn vui, khỏe!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477


Nếu bạn đọc có những thắc mắc về Sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn

Source : afamily[dot]vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here