Có nên cho bé uống thêm nước trong giai đoạn đang bú mẹ?

0
80

Trả lời :

Bình thường ở lứa tuổi này trẻ không cần uống nước nếu mẹ đủ sữa hoặc ăn sữa ngoài pha đúng theo tỉ lệ đã hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu cháu có tình trạng táo bón hoặc đi tiểu ít, nước tiểu vàng thì cho uống thêm một chút nước cũng được, nhưng nhớ là dụng cụ uống nước phải sạch để tránh bị tiêu chảy.

Kết quả hình ảnh cho uong nuoc trẻ em

Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám Dinh Dưỡng – Viện Dinh Dưỡng Quốc gia

Dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của bé đang là vấn đề được nhiều gia đình trẻ quan tâm. Và mối quan tâm lớn nhất của các bà mẹ trẻ hiện nay là làm thế nào để trẻ có chiều cao vượt trội? Phải bổ sung những chất Dinh Dưỡng gì giúp trẻ thông minh hơn? Ngoài vấn đề bắt buộc là nuôi con bằng sữa mẹ thì yếu tố Dinh Dưỡng bổ sung cho bé hàng ngày cũng góp phần quan trọng không thể thiếu vào sự phát triển toàn diện của bé.

Bên cạnh đó, chế độ Dinh Dưỡng sao cho phù hợp với từng lứa tuổi cũng đang còn là thắc mắc của không ít cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con. Hàng ngày, aFamily vẫn nhận được rất nhiều những câu hỏi xin tư vấn về tình trạng còi xương, biếng ăn, hay chế độ ăn dặm cho trẻ, v.v… Để đáp ứng nhu cầu của độc giả, aFamily sẽ tổ chức một buổi giao lưu trực tuyến với bác sỹ Lê Thị Hải – Trưởng phòng khám Dinh Dưỡng – Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về tất cả các vấn đề trên nhằm giải đáp những thắc mắc của các bà mẹ trẻ trong quá trình nuôi dạy con.

Buổi giao lưu trực tuyến sẽ diễn ra vào lúc 9h ngày 26/2/2009. Bạn đọc có bất kì thắc mắc về vấn đề Dinh Dưỡng cho trẻ có thể gửi câu hỏi về địa chỉ banbientap@afamily.vn để được giải đáp trực tuyến.

Ban biên tập aFamily

Source : afamily[dot]vn
Đọc Thêm  Bầu bí tăng 15kg nhưng chỉ 2 tuần sau sinh, mẹ Hà Nội đã sở hữu vòng eo lép kẹp, chẳng ai tin vừa mới sinh nở

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here