Chế độ ăn khi trẻ bị tiêu chảy

0
76
Kết quả hình ảnh cho trẻ mắc bệnh

Tiêu chảy cùng với nôn trớ sẽ khiến cơ thể mất nước nhanh. Vậy nên việc đầu tiên bạn cần làm là liên tục bổ sung chất lỏng cho cơ thể bé. Đó có thể là nước lọc, nước dừa, sữa, nước lúa mạch, nước chanh.

Trong trường hợp bé bị nôn, hãy đợi từ 15 – 30 phút sau khi nôn mới bắt đầu cho bé uống nước bổ sung. Loại nước thích hợp dành cho bé là nước dừa hay nước cháo loãng, giúp bù nước rất nhanh. Lưu ý bạn cần nhanh chóng đưa trẻ tới gặp bác sĩ ngay nếu trẻ không chịu ăn uống lại kèm thêm sốt cao.

Trong thời gian này bạn chỉ nên cho bé ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hoá như cháo, súp, các món ninh, hầm nhừ, cơm nát. Không nên cho trẻ ăn trái cây trong thời điểm này vì sẽ thêm “gánh nặng” cho hệ tiêu hoá. Tuy nhiên, riêng táo và chuối lại rất nên ăn bởi chúng có chứa một lượng kali lớn, giúp cơ thể nhanh chóng bình phục sau tiêu chảy.

Táo ninh nhừ hay táo nướng sẽ giúp trẻ dễ tiêu hoá hơn, ngoài ra, bạn cũng nên chia thành nhiều bữa nhỏ, thay đổi món liên tục bởi đây là thời điểm trẻ nhanh chán.

Sẽ thật sai lầm nếu ép buộc trẻ chỉ ăn một số món ăn mà bạn cho là ngon và bổ nhưng đôi khi những món ăn đó lại không hợp với sở thích và khẩu vị của trẻ. Chính vì thế, hãy để cho trẻ lựa chọn món ăn theo sở thích, như vậy trẻ có thể ăn nhiều hơn, thậm chí là ngoài mong muốn của bạn.

Đọc Thêm  Sữa mẹ cải thiện sự sống còn của trẻ

Lưu ý, đường hay các loại đồ ăn có chứa nhiều đường, bánh, kẹo có thể sẽ chính là “thủ phạm” làm cho tình trạng tiêu chảy ngày càng tệ hơn. Vì thế bạn nên tránh cho trẻ uống nước hoa quả cũng như những đồ uống có chứa nhiều đường trong thời điểm này.

Theo Dân Trí

Source : afamily[dot]vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here