Bé lười ăn bị suy dinh dưỡng

0
86
Mỗi ngày cháu ăn 2 bữa cháo vào lúc 8h30 và 14h, 2 bữa sữa vào lúc 11h và 16h. Mỗi bữa 50ml. Ngoài ra, cháu bú mẹ, nhưng mỗi lần chỉ ngậm 4 – 5 phút. Cháu hầu như không chịu ăn. Nếu ép cháu ăn thì cháu sẽ nôn sạch. Làm thế nào để cháu chịu ăn bây giờ. ( Bienbacnguyen@… )

Trả lời:

Cân nặng hiện nay của cháu thấp hơn so với chuẩn. Nếu là cháu trai thì cháu thiếu 1,6kg, còn cháu gái thì thiếu 1kg. Như vậy cháu đang ở tình trạng bị đe dọa suy dinh dưỡng.
 
Lượng ăn của cháu theo chị mô tả là quá ít, vì ở lứa tuổi này, trẻ cần ăn 3 bữa bột hoặc cháo một ngày và uống 500ml sữa kể cả sữa mẹ. Tình trạng biếng ăn của trẻ có thể là do thiếu một số các vi chất Dinh Dưỡng như kẽm, sắt, canxi.
 
Chị nên cho cháu đi khám bác sỹ xem trẻ có bị còi xương hoặc thiếu máu hay không để được bổ sung các vi chất Dinh Dưỡng và men tiêu hóa cần thiết giúp cháu ăn ngon miệng hơn. Khi chế biến thức ăn chị nên thay đổi món thường xuyên để trẻ ăn ngon miệng.
 
Nếu trẻ ăn quá ít sữa chị có thể trộn thêm sữa bột vào các bữa cháo, kể cả cháo mặn. Ngoài ra chị có thể cho cháu ăn thêm sữa chua, váng sữa, caramen.
 
Bác sỹ Lê Thị Hải Viện Dinh Dưỡng Quốc gia
Source : afamily[dot]vn
Đọc Thêm  Bé đi ngoài phân mềm cũng có thể bị táo bón

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here