Bé gái 7 tuổi tự nhét chiếc nhẫn vào “vùng kín”

0
100

Theo lời người nhà, bé tiểu đục và hăm đỏ âm hộ khoảng hơn tháng nay, uống thuốc không giảm. Còn bé A. kể bé bị ngứa cửa mình nên tìm chiếc nhẫn nhét vào cho đỡ ngứa. Qua bệnh sử và thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ đây là trường hợp có dị vật sâu bên trong vùng kín của bé nên mới gây viêm nhiễm kéo dài. Hiện bé đã hết tiểu đục và ngứa âm hộ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ ken an

ThS.BS Phan Tấn Đức, phẫu thuật viên chính, cho hay các trường hợp dị vật âm đạo khá thường gặp ở bé gái. Nếu không phát hiện sớm, bé sẽ bị viêm nhiễm vùng âm hộ kéo dài, đôi khi tạo các ổ mủ nằm sâu rất khó chữa. Dị vật hoặc do bé té xóc phải hoặc bé tự đưa vào.

Trong trường hợp bé tự đưa vào, có thể do bắt chước người lớn khi thấy nhét thuốc cho em, hoặc có thể là những rối loạn hành vi mắc phải ở trẻ.

Tuy nhiên, một nguyên nhân khác thường gặp và khá phổ biến là bé bị nhiễm giun kim. Giun sẽ từ hậu môn bò sang và chui âm đạo của bé gây ngứa, nên bé sẽ tìm vật gì đó nhét vào để đỡ ngứa. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên lưu ý và đưa bé đi khám khi thấy bé tối ngủ không yên hoặc thường hay gãi hoặc sờ mó vùng kín, nhất là bé gái, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Source : afamily[dot]vn
Đọc Thêm  Đối phó khi bé bị ho, sốt, sổ mũi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here