5 mẹo cai sữa hiệu quả dễ dàng mẹ nào cũng nên áp dụng Hóa trang Bôi hương liệu Tạm xa bé vài ngày Làm mất sữa Làm thay đổi vị sữa mẹ

0
91

Sau khi nhận thấy những dấu hiệu và thời điểm phù hợp để cai sữa cho bé. Mẹ hãy bắt đầu cai sữa cho con. Tùy theo hoàn cảnh, điều kiện, tính cách của trẻ và sự khéo léo của người mẹ mà việc cai sữa cho con trở thành một cuộc chiến hoặc đơn giản vô cùng nếu mẹ tham khảo những mẹo dưới đây. Những mẹo này đã được các mẹ thực hiện hiệu quả và chia sẻ. Hãy tham khảo nhé!

Trước khi bước vào giai đoạn cai sữa cho trẻ, mẹ hãy chuẩn bị sẵn kiến thức và tâm lý. Mẹ không được mềm lòng mỗi khi bé khóc và đòi bú. Con cai sữa nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào sự khéo léo của người mẹ. Mẹ lưu ý nên giảm lượng sữa cho con bú hằng ngày trước khi cho con cai sữa hoàn toàn. Ngoài ra hãy áp dụng những mẹo cai sữa theo kinh nghiệm thực tế của các mẹ.

Cai sữa cho con không hề khó

Hóa trang

Đây là cách được rất nhiều mẹ áp dụng, vừa dễ dàng mà lại hiệu quả. Mẹ có thể dùng chỉ, tóc quấn quanh đầu ti. Dùng màu vẽ hoặc thuốc đỏ mua ở hiệu thuốc tô vẽ lên. Bé khi nhìn thấy sẽ sợ mà bỏ bú. Sau vài ngày là bé sẽ tự khắc không bú mẹ nữa. Một cách khác để hóa trang cho đầu ti là mẹ hãy dùng băng dính đen dán kín đầu ti lại. Bé nhìn thấy màu đen và sờ không thấy sẽ tự chán và bỏ bú.

Đọc Thêm  5 mẹo cai sữa hiệu quả dễ dàng mẹ nào cũng nên áp dụng Hóa trang Bôi hương liệu Tạm xa bé vài ngày Làm mất sữa Làm thay đổi vị sữa mẹ

Bôi hương liệu

Theo dân gian truyền lại mẹ có thể bôi một chút cao có hương vị nồng, hoặc bôi các loại gia vị như tỏi, chanh… lên đầu vú. Đầu tiên cho bé ngửi, bé sẽ cảm thấy ti mẹ có mùi khó chịu. Khi bú bé sẽ không thích những mùi vị này và sẽ bỏ bú.

Tạm xa bé vài ngày

Khi bé có thể chơi với ông bà suốt nhiều giờ mà không cần mẹ ở bên thì mẹ có thể tạm xa con vài ngày để con cai sữa. Mẹ có thể gửi bé cho ông bà trông. Trong thời gian đó dù nhớ con thế nào cũng không được xuất hiện. Ông bà, người trông bé hộ nên đưa bé ra ngoài chơi, có nhiều trò chơi thú vị mới để bé không nhớ đến mẹ.

Làm mất sữa

Theo kinh nghiệm dân gian, lá dâu, lá lốt có thể làm mất sữa. Mẹ hãy lấy lá này cho vào nước đun sôi rồi lấy nước uống. Khi bé bú mẹ mà không có sữa bé sẽ tự khắc chán và bỏ bú.

Làm thay đổi vị sữa mẹ

Tỏi là gia vị thay đổi đáng kể đến hương vị của sữa mẹ. Mẹ có thể ăn nhiều tỏi để vừa tăng cường sức đề kháng vừa làm thay đổi vị sữa. Khi bé bú sẽ thấy mùi vị khó chịu thì bé sẽ tự chán.

Mẹ phải xác định xem con đã thật sự sẵn sàng để cai sữa chưa thì mới tiến hành cai sữa cho con. Ngoài việc sử dụng mẹo này thì bản tính của đứa trẻ cũng tác động rất nhiều đến việc cai sữa. Vì vậy mẹ hãy thật kiên trì, khéo léo và nên nhờ sự trợ giúp của người thân.

Đọc Thêm  Nhiễm trùng huyết - biến chứng bệnh cúm có thể tử vong cần cảnh giác ở trẻ nhỏ

Mạc Thơ

Source : daycon[dot]com[dot]vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here