4 ý tưởng giúp bố mẹ cai điện thoại cho trẻ cực hay Comments Closed

0
22

Chơi điện thoại trở thành thói quen của rất nhiều trẻ em, thậm chí còn bị nghiện. Vậy làm sao để cai điện thoại cho con, hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Nhiều nghiên cứu ghi nhận, có nhiều em bé ở Việt Nam gặp vấn đề tâm lý và phát triển do sử dụng iPad, iPhone quá sớm. Một số trẻ dùng các thiết bị điện tử rất thành thạo nhưng các việc cần đôi tay khéo léo như cầm bút tô vẽ, xếp đồ… không được như các bạn cùng lứa tuổi.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh lại nhận ra tình trạng này quá muộn hoặc quá vất vả trong việc cai điện thoại cho trẻ. Điều này khiến một số trường hợp xuất hiện bệnh lý. Dưới đây là 4 ý tưởng giúp trẻ cai điện thoại mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng.

cai điện thoại 1

Ngoài 4 ý tưởng trên, bố mẹ có thể cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa (tham quan, vẽ tranh, trồng cây, làm từ thiện…), lớp học năng khiếu (bơi lội, vẻ tranh, võ thuật…) Những hoạt động này không chỉ giúp bé ít chơi điện thoài mà còn trở nên năng động, khỏe mạnh và thông minh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lên thời gian cụ thể cho con dùng iPad, iPhone hàng ngày hay tuần và yêu cầu trẻ thực hiện theo. Bởi, một số ứng dụng trên điện thoại rất tốt cho trí thông minh của trẻ.

Đọc Thêm  Mẹ đảm chia sẻ cách tạo ra thiên đường thức ăn cho con trai 2 tuổi chỉ với ít phút mỗi ngày

cai điện thoại 2

Trên đây là những gợi ý giúp các bậc phụ huynh cai điện thoại cho trẻ. Tuy nhiên, dù là cách nào đi chăng nữa thì bố mẹ nên dành nhiều thời gian bên con, chơi cùng con để hiểu con hơn. Đây là biện pháp tốt nhất để vừa quản lý lại vừa gắn kết tình cảm gia đình.

Chúc các bạn và con yêu có những ngày cuối tuần ấm áp, hạnh phúc!

Source : daycon[dot]com[dot]vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here